C.G.F. (Chlorella Growth Factor)
C.G.F. (Chlorella Growth Factor)
CGF เป็นสารพันธุกรรมที่ได้จากสารสกัดจากคลอเรลล่า เป็นกรดนิวคลีอิก นักวิจัยได้ค้นพบว่า CGF เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการสังเคราะห์แสงซึ่งจะช่วยให้ chlorella เติบโตได้อย่างรวดเร็ว เซลล์แต่ละเซลล์จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นสี่เซลล์ทุกๆ 20 ชั่วโมงและ CGF จะกระตุ้นอัตราการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว
CGF กระตุ้นการ การสร้างพลังงานในระดับเซลล์ RNA / DNA ที่รับผิดชอบในการผลิตโปรตีนเอนไซม์และพลังงานในระดับเซลล์ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และปกป้องเซลล์จากสารพิษบางชนิด
ดร. เบนจามินแฟรงก์ ผู้เขียน The No-Aging Diet แสดงให้เห็นว่าการผลิต RNA / DNA ของมนุษย์ชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่องเมื่ออายุคนสูงขึ้น ส่งผลให้ระดับพลังชีวิตลดลงและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ก่อนที่คลอเรลล่าเป็นที่รู้จักว่าเป็นแหล่งกรดนิวคลีอิกที่โดดเด่น ดร. แฟรงก์แนะนำให้มีอาหารที่อุดมไปด้วยกรดนิวคลีอิกเพื่อตอบโต้กระบวนการ "ชรา" นี้
ดร. Minchinori Kimura แห่งประเทศญี่ปุ่นพบระดับ RNA 1O% และดีเอ็นเอ 3% ในคลอเรลล่าซึ่งจะทำให้ Chlorella เป็นสารอาหารที่รู้จักกันดีในกรดนิวคลีอิก ใช้เป็นประจำ chlorella จะช่วยในการซ่อมแซมวัสดุพันธุกรรมที่เสียหายในเซลล์ของมนุษย์ปกป้องสุขภาพและชะลอกระบวนการชรา
กรดนิวคลีอิกในการย่อยอาหารและการดูดซึมรวมกับสารอาหารอื่น ๆ เช่นวิตามินบี 12 เปปไทด์และ polysaccharides นั่นหมายความว่าDND และ RNA ที่เรากินไม่ได้ทดแทน DNA และ RNA ของมนุษย์โดยตรง แต่หลังจากการย่อยอาหารและการดูดซึม ให้ เป็น "Building Block" สำหรับการซ่อมแซมวัสดุทางพันธุกรรมของเรา
เมื่ออายุมากขึ้น กระบวนการสร้างและซ่อมแซมของเซลล์ลดลง รวมถึง การรับสารอาหารและการขับไล่ของเสียจะทำงานได้น้อยลง ปริมาณสารอาหารที่เหลือน้อยลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้นยังคงอยู่ในเซลล์ นี้นำไปสู่สภาพที่เป็นกรดที่เพิ่มขึ้นในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุ ของโรคเรื้อรังและความเสื่อม เมื่อเรามีปริมาณที่เพียงพอของอาหารที่อุดมไปด้วย RNA / DNA เพื่อปกป้องกรดนิวคลีอิกเซลล์ของเราเอง เซลล์จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพทำให้เซลล์ได้รับการบำรุงดูแล
เมื่อ RNA และ DNA ของเราได้รับการซ่อมแซมที่ดี และ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่างกายของเรา ก็จะสามารถใช้สารอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการกำจัดสารพิษ